CÔNG TY CHẾ BIẾN DẦU THỰC VẬT VÀ THỰC PHẨM VIỆT NAM

NHÀ SẢN XUẤT DẦU GẤC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Danh mục
VINAGA

VINAGA

0,000 VNĐ

VINAGA-DHA

VINAGA-DHA

0,000 VNĐ

Lão hóa mắt sớm không thể coi thường

Lão hóa mắt sớm không thể coi thường

Lão hóa mắt sớm - không thể coi thường

Lâu nay trên báo chí, nhất là giới chị em hay nhắc đến cụm từ “lão hóa da”. Tuy nhiên, còn một xu hướng lão hóa khác không thể coi thường, xảy đến ngày càng sớm và gây nên những biến chứng khôn lường: lão hóa mắt.

Lão hóa mắt ngày càng trẻ hóa

Lão hóa nói chung, lão hóa mắt nói riêng là quy luật tất yếu của tự nhiên. Khoa học đã chứng minh rằng từ tuổi 40, có thể nhận thấy quá trình lão hóa và rõ rệt nhất ở độ tuổi 50 - 60. Điều đáng quan ngại là quá trình lão hóa ngày càng được thúc đẩy nhanh. Theo đánh giá của Viện lão khoa NIA (Mỹ), mắt con người đang ngày càng “già đi trước tuổi” do chức năng thị lực suy giảm sớm và bệnh lý mắt ngày càng trẻ hóa. Ngay những người mới chớm tuổi 30, nghĩa là tuổi đời còn rất trẻ, mắt đã bắt đầu lão hóa, thậm chí có nguy cơ bị những bệnh lý về mắt. Hiện không ít người mới bước sang tuổi 40 nhưng “tuổi của mắt” đã lên đến độ tuổi 50, 60.

Số lượng người mắc những bệnh về mắt vốn chỉ thường xảy đến với người già qua tuổi 60 như thoái hóa hoàng điểm, thoái hóa võng mạc, giảm thị lực... Chứng lão hóa mắt ngày càng trẻ hóa, mắt “già” nhanh và nguy cơ mù lòa đến sớm hơn.

 

Coi thường lão hóa mắt - hậu quả khôn lường

Các bác sĩ nhãn khoa cảnh báo, dấu hiệu lão hóa là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương và các bệnh lý về mắt. Theo Viện Mắt NEI (Mỹ), lão hóa là nguyên ngân chủ yếu làm tăng tỷ lệ mắc bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm - các bệnh lý gây suy giảm thị lực nhanh chóng dẫn tới mù lòa.

Những bệnh mắt do lão hóa gây ra thường có biểu hiện chậm, quá trình diễn biến từ từ nên khiến bệnh nhân rất dễ chủ quan không có biện pháp dự phòng, chăm sóc từ sớm và đúng đắn; dẫn tới hậu quả là khi phát hiện bệnh thường ở giai đoạn nặng khó can thiệp điều trị.

Như bệnh thoái hóa điểm vàng, một trong những nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu, bệnh thường không có triệu chứng gì đặc biệt trong giai đoạn sớm. Dần dần, bệnh nhân sẽ khó khăn khi đọc sách báo hoặc khi làm việc gần, nhất là nơi thiếu ánh sáng, thị lực vùng trung tâm kém dần, hình ảnh bị méo mó, biến dạng. Một số trường hợp thoái hóa điểm vàng có triệu chứng đột ngột, các triệu chứng xấu đi nhanh chóng và bệnh nhân rơi vào tình cảnh mù lòa. Điều đặc biệt nguy hiểm của thoái hóa điểm vàng là hiện nay chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu.

Chăm sóc mắt đúng cách là cách tốt nhất chống lão hóa mắt

Lão hóa như đã nói là một quy luật tự nhiên, chúng ta không thể ngăn cản quá trình lão hoá. Song, các bác sĩ nhãn khoa khẳng định hoàn toàn có thể làm chậm quá trình lão hóa mắt hay chống lại xu hướng lão hóa mắt quá trẻ. Nếu mỗi người có ý thức rõ rệt về việc chăm sóc, bảo vệ đôi mắt, chống sự lão hóa quá sớm của mắt.

Muốn chống được xu hướng lão hóa mắt quá sớm, trước hết phải nhận diện và tránh xa những nguy cơ chính yếu gây nên lão hóa mắt sớm. Thói quen lạm dụng các thiết bị màn hình, tác động của ô nhiễm môi trường... Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ cần tiếp xúc ánh sáng xanh trên 3 giờ mỗi ngày sẽ có nguy cơ bị suy giảm thị lực 90%.

Hay cả thói quen dụi mắt thường xuyên có thể phá vỡ các mạch máu nhỏ dưới bề mặt da khiến mắt sưng húp, sụp mí, làm xuất hiện quầng thâm quanh mắt. Dụi mắt có thể làm mỏng và gây biến dạng giác mạc, nhìn hình ảnh sẽ bị mờ ngay cả khi đã đeo kính. Không đeo kính khi ra ngoài đường, hút thuốc lá, thói quen ít ngủ, ngủ khuya, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt, gây đỏ mắt, giật mí mắt, khô mắt và nhìn mờ; kể cả uống ít nước khiến mắt khô và nhanh mỏi…

Muốn cải thiện, phải chăm sóc mắt từ bên trong, tạo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mắt. Các nghiên cứu khoa dịch tễ học cho biết, khẩu phần nhiều rau lá màu xanh đậm và củ quả màu vàng và cam chứa nhiều beta-carotene, lutein và zeaxathin, cung cấp các vitamin có lợi cho mắt như Vitamin A, B, E. Khoa học đã chứng minh vai trò của các chất chống oxy hóa như Lutein, Zeaxanthin, Gingko Biloba, vitamin E và kẽm trong việc tăng cường thị lực, làm chậm quá trình lão hóa mắt và giữ cho đôi mắt luôn sáng khỏe.

Lutein và Zeaxanthin được biết đến là hai carotenoid tồn tại trong mắt người, có hai chức năng bảo vệ rất quan trọng, cũng có tác dụng như chất chống ô-xy hóa ngăn chặn tác động xấu của gốc tự do gây tổn thương điểm vàng.

VINAGA - sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ trái gấc tự nhiên, chứ hầu hết các thành phần ở trên có tác dụng rất tốt cho mắt. 

Đến với VINAGA - bạn sẽ có đôi mắt thật khỏe mạnh

Hỗ trợ trực tuyến

Skype :
Hotline :

0912 845 776

Email :

info@vnpofood.com

Đối tác và liên kết

Giao hàng tận nhà

 

Tên doanh nghiệp: CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN DẦU THỰC VẬT VÀ THỰC PHẨM VIỆT NAM

Địa chỉ đăng ký: số 101, phố Chương Dương Độ, Phường Chương Dương, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0102001811 cấp ngày 12/01/2001.

Nơi cấp: Sở kế hoạch và Đầu tư Hà Nội

Người đại diện: Ông Nguyễn Công Suất    Chức vụ: Giám đốc

Văn phòng giao dịch: 439 Âu Cơ - Tây Hồ - Hà Nội

Tel: 024.3719 0788            

Fax: 024.3719 0789

Email: info@vnpofood.com                          

Website: www.daugac.com, wwww.vnpofood.com, www.gacoilvietnam.com, www.daugac.vn

 

-->